Thứ Tự Bài Poker – Các Thế Từ Mạnh Đến Yếu Chi Tiết

thứ tự bài Poker

Đối với những người mới làm quen với Poker việc hiểu rõ thế bài từ mạnh đến yếu là kiến thức cơ bản cần phải nắm vững. Khi bạn biết cách sắp xếp và xác định giá trị của các bộ bài bạn sẽ có lợi thế lớn trong quá trình cược. Bài viết dưới đây FB88 sẽ chia sẻ những thông tin về thứ tự bài Poker dành cho các tân binh. Cùng theo dõi ngay nhé!

Vì sao việc nhớ thứ tự bài Poker lại quan trọng?

Ghi nhớ thứ tự bài Poker không phải là việc dễ dàng thực hiện. Đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên để nắm vững thứ tự mạnh hoặc yếu khác nhau. Dưới đây là những lý do bạn phải nắm rõ thứ tự bài:

Hiểu rõ luật cược

Nắm vững những luật chơi mới có thể áp dụng kỹ thuật
Nắm vững những luật chơi mới có thể áp dụng kỹ thuật

Có thể thấy việc nắm rõ luật chơi đóng vai trò quan trọng khi cược Poker. Hiểu rõ thứ tự bài Poker cũng giống như việc bạn nắm vững luật chơi để dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Chỉ khi nắm vững những luật chơi cơ bản bạn mới có thể áp dụng các kỹ thuật chơi Poker nâng cao. Thứ tự các bộ bài trong Poker là kiến thức nền tảng nhất khi chơi, vì vậy bạn cần luyện tập thường xuyên để thành thạo.

Có chiến lược chuẩn

Với mỗi quân bài bạn sẽ cần áp dụng những chiến thuật chơi khác nhau để tạo thành thế bài mạnh nhất. Khi hiểu rõ về thứ tự bài Poker bạn sẽ dễ dàng biết được cách kết hợp các quân bài để tạo thành sảnh, xập xám,…

Việc này sẽ giúp bạn hình thành các chiến lược phù hợp nhằm tối ưu hóa lợi thế của mình trong mỗi ván bài. Hiểu biết sâu sắc về thứ tự bài không chỉ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn mà còn tăng khả năng chiến thắng trong trò chơi.

Xem thêm: Ù phỏm là gì? Chi tiết phương pháp chiến thắng trò chơi

Điểm qua các thứ tự Poker từ mạnh đến yếu chi tiết 

Thứ tự bài Poker là cách sắp xếp các quân bài từ cao nhất đến thấp nhất. Khi nắm rõ thứ tự bạn sẽ biết được mình có bao nhiêu khả năng chiến thắng trong ván đó. Dưới đây là danh sách các quân bài trong Poker từ mạnh đến yếu để bạn tham khảo:

Sảnh rồng

Có hai Sảnh Rồng trong cùng trò chơi tiền thắng sẽ được chia đều
Có hai Sảnh Rồng trong cùng trò chơi tiền thắng sẽ được chia đều

Theo thứ tự bài Poker cao nhất phải kể đến Sảnh Rồng. Sảnh Rồng trong Poker là sự kết hợp của 5 quân bài bao gồm 10, J, Q, K, A và tất cả đều cùng chất.

Ví dụ: Nếu quân 10 là chất bích thì (J, Q, K, A) cũng phải cùng chất bích. Tương tự, nếu quân 10 là chất rô thì (J, Q, K, A) cũng phải cùng chất rô. Trong trường hợp có hai Sảnh Rồng trong cùng một trò chơi tiền thắng sẽ được chia đều cho cả hai người chơi.

Thùng Phá Sảnh

Thùng Phá Sảnh là nằm thứ 2 trong thứ tự bài Poker mạnh nhất. Thế bài này là sự kết hợp của một chuỗi bài liên tiếp và cùng chất như 5, 6 7, 8, 9 Cơ. Thùng Phá Sảnh không chỉ đòi hỏi các lá bài phải có giá trị liên tiếp mà còn phải cùng chất tạo nên một bộ bài rất mạnh. 

Nếu trong một ván bài có hai người cùng sở hữu Thùng Phá Sảnh thì người có chuỗi bài cao hơn sẽ giành chiến thắng. 

Ví dụ: 9, 10, J, Q, K Chuồn sẽ thắng 5, 6, 7, 8, 9 Cơ vì có giá trị cao hơn. Thùng Phá Sảnh là một trong những bộ bài hiếm và mạnh nhất trong Poker mang lại lợi thế lớn cho người sở hữu.

Tứ Quý

Tứ Quý là sự kết hợp của 4 lá bài có cùng giá trị
Tứ Quý là sự kết hợp của 4 lá bài có cùng giá trị

Tứ quý là một thế bài vô cùng quen thuộc đối với những người chơi bài. Tương tự như các game bài khác Tứ Quý là sự kết hợp của 4 lá bài có cùng giá trị. Nếu trong một ván bài có hai người cùng sở hữu Tứ Quý thì người có giá trị cao hơn sẽ giành chiến thắng. 

Cù Lũ

Cù Lũ cũng nằm trong thứ tự bài Poker mạnh được đề cập đến một bộ bài gồm 3 lá bài giống nhau cùng. Trong trường hợp cả hai người chơi đều có bộ ba có giá trị như nhau thì sẽ tiến hành so sánh cặp lá bài còn lại. 

Người chơi có cặp lá bài có giá trị cao hơn sẽ giành chiến thắng. Khi có hai bộ ba 8 và hai bộ ba 8 thì người có cặp lá bài có giá trị cao hơn sẽ thắng.

Thùng Poker

Poker là thuật ngữ dùng để chỉ một bộ bài gồm 5 lá bài cùng chất không bắt buộc phải có sự nối tiếp nhau giữa các lá bài. Trong trường hợp cả hai người chơi đều có Poker thì người có bộ bài lớn hơn sẽ thắng. Theo thứ tự bài Poker thì thế Thùng sẽ nằm ở vị trí trung bình về giá trị. 

Xám Poker

Theo thứ tự bài Poker thì thế Xám sẽ đứng ở vị trí thứ 7. Xám dùng để chỉ một bộ bài gồm 3 quân bài giống nhau kèm theo 2 quân bài khác nhau. Trong trường hợp có 2 người chơi cùng có Xám thì sẽ tiến hành so sánh giá trị của cặp lá bài khác nhau. 

Ví dụ: Nếu cả hai người chơi đều có Xám với 3 quân bài 8 nhưng hai quân bài khác là 10 và K thì người có cặp lá bài K sẽ thắng người có cặp lá bài 10. 

Tổng kết lại, việc nắm vững thứ tự bài Poker là một trong những kiến thức cơ bản nhưng quan trọng nhất. Mỗi một thế bài mang lại sức mạnh để tăng cơ hội chiến thắng riêng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thứ tự bài trong Poker nhằm mang lại cho bạn sự tự tin khi tham gia vào những ván bài tiếp theo. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *